Thiết kế website - Sabio Tech

Google đưa tính thân thiện với thiết bị di động thành tiêu chí xếp hạng tìm kiếm

31/07/2016
Với lượng người dùng thiết bị di động để duyệt web và tìm kiếm ngày càng lớn, Google đã đưa tiêu chí thân thiện với thiết bị di động (Mobile friendly) làm tiêu chí để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Vậy thân thiện với thiết bị di động là gì? Điều đó được hiểu nôm na là nếu duyệt web bằng các thiết bị di động có màn hình nhỏ thì trang web vẫn dễ xem. Khi đó bố cục trang web thay đổi, chữ và hình ảnh được bố trí lại cho phù hợp với kích thước phù hợp với kích thước màn hình thiết bị.

Theo thông báo từ Google thì bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, Bộ máy tìm kiếm của Google sẽ sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm một tiêu chí xếp hạng. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng tất cả các ngôn ngữ, trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm của Google. Những kết quả tối ưu hóa cho thiết bị người dùng sẽ được ưu tiên hơn.

Trong danh sách kết quả tìm kiếm từ mobile thì trang web nào thân thiện với thiết bị di động cũng được google lưu ý rõ ràng.

Đây là điều tất yếu bởi hơn 50% truy vấn tìm kiếm ở lĩnh vực TMĐT đến từ các thiết bị di động và ngày càng tăng. Và trải nghiệm người dùng luôn là yếu tố được Google đặt lên hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của họ.

Để biết xem website của bạn có thân thiện với thiết bị di động không, hãy sử dụng công cụ của google tại:

https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Thiên thiện với thiết bị di động

Nếu bạn chưa biết cách làm sao xây dựng được các website thân thiện với thiết bị di động, hãy liên lạc ngay với http://webcaocap.xyz để được tư vấn kịp thời.

0985 661 348