Thiết kế website - Sabio Tech

Các mẹo SEO hiệu quả để tăng lưu lượng cho Website

09/09/2016
Thế giới của blog là rất đẹp, nhưng không có SEO thích hợp, người đọc sẽ không có đủ số lượng mà bạn cần để tạo ra lợi nhuận. Trang web của bạn sẽ không xếp hạng cao trong Google, ngay cả khi nội dung của bạn là chất lượng hàng đầu.

Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm là trong tầm tay của bất kỳ blogger, nhưng tùy thuộc vào mức độ hiện tại và chuyên môn của bạn, thời gian cần thiết để tối ưu hóa blog là khác nhau. Có những công cụ đúng và hiểu biết về thương mại chắc chắn sẽ nâng cao tốc độ và làm cho con đường của bạn mượt mà hơn, do đó, đây là những lời khuyên SEO hiệu quả nhất một blogger cần biết.

Liên kết Blog của bạn với tài khoản mạng xã hội

Có một trang web tĩnh là không đủ để xây dựng một sự hiện diện trực tuyến. Đây là lý do tại sao viết blog là rất tuyệt vời, vì nó thu hút các trình thu thập của Google với nội dung mới trên cơ sở thường xuyên. Nhưng, nếu bạn tìm kiếm một thương hiệu hoặc từ khóa khác đầu tiên bạn sẽ thấy trang truyền thông xã hội của họ. Điều này là bởi vì Google bây giờ biết rằng chúng ta đang sử dụng tài khoản xã hội để đăng các tin tức mới nhất và các khán giả của chúng ta đang mở rộng các bài viết với mạng của họ, giúp chiến lược SEO địa phương của bạn.

Có một blog liên quan đến tài khoản xã hội của bạn sẽ thu hút các trình thu thập dữ liệu, mà sẽ nhận thấy mức độ hoạt động dưới thương hiệu hoặc tên của bạn, nâng hạng cho bạn. Liên kết blog của bạn với các mạng xã hội sẽ làm cho nó đáng chú ý hơn cho cả các trình thu thập dữ liệu và khán giả của bạn, đó là có lợi cho thương hiệu của bạn và lưu lượng blog của bạn.

Tuy nhiên, có một ranh giới giữa việc thúc đẩy các bảng xếp hạng và hạ thấp chúng: nếu bạn tạo hồ sơ trên phương tiện truyền thông xã hội và không sử dụng chúng, blog của bạn sẽ bị trừ cho điều này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các tài khoản này.

Đặt tên cho hình ảnh

Hình ảnh là rất quan trọng để viết blog, vì chúng giúp bạn truyền đạt thông điệp cho người đọc. Nhưng những hình ảnh không thể "đọc" bởi các trình thu thập dữ liệu, trừ khi bạn đặt tên chúng. Nếu bạn nghiêm túc về SEO, bạn sẽ đặt tên cho hình ảnh của bạn, giới thiệu mục tiêu và các thẻ, phù hợp cho nội dung blog của bạn. Ví dụ, một hình ảnh với IMG.jpg tiêu đề là không có liên quan cho nội dung của bạn, trong khi một hình ảnh với tiêu đề seo-tips-bloggers.jpg sẽ là có liên quan và sẽ giúp tăng thứ hạng SEO của bạn.

Hãy nghĩ về các tiêu đề

Tiêu đề của bài viết là rất quan trọng, như Google đọc các tiêu đề đầu tiên, sau đó mới đọc nội dung, và người đọc cũng vậy. Điều này có nghĩa bạn phải cân nhắc tiêu đề của bạn. Cách tốt nhất để có một tiêu đề hay là suy nghĩ về một câu hỏi - bạn sẽ đặt câu hỏi thế nào cho công cụ tìm kiếm của Google khi bạn đang tìm kiếm một thông tin nào đó. Câu trả lời sẽ trở thành tiêu đề bài viết của bạn.

Các tiêu đề tag của toàn bộ blog của bạn là điều quan trọng khác cho SEO, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một tiêu đề có liên quan cho blog của bạn. Các tag là một trong những chi tiết đầu tiên "để ý" bởi các trình thu thập dữ liệu của Google, điều rất quan trọng. Sử dụng các ký hiệu để tách cụm từ trong tiêu đề và sử dụng các từ khóa của blog của bạn có liên quan cho toàn bộ blog.

Làm cho nội dung dễ đọc

Blogger có thể và nên viết bài dài - đó là bản chất của chúng ta, bởi vì đôi khi chúng ta giải quyết chủ đề quan trọng, cần không gian để thảo luận đúng. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa các bài viết dài có thể tăng thứ hạng SEO và những bài có thứ hạng thấp: chiều dài của câu.

Khi bạn viết một bài dài, được đánh giá cao bởi Google, bạn cần phải giữ cho văn bản dễ đọc bằng cách sử dụng câu ngắn. Một bài viết có giá trị cho độc giả của bạn và công cụ tìm kiếm là một trong đó có một văn bản thú vị dài, mà đi kèm với một cái gì đó mới, có hình ảnh, và có lẽ vài liên kết.

Nếu bạn chỉ có thể nói một cái gì đó ngắn, hãy đăng nó trên phương tiện truyền thông xã hội, để bài dài hơn đăng trên blog

Điều chỉnh các liên kết của bài viết của bạn

Các liên kết ngắn hơn, lưu lượng blog sẽ nhận được nhiều hơn nên bạn cần phải điều chỉnh các liên kết. Điều này có thể được thực hiện bằng hai cách chính: bạn có thể điều chỉnh hình thức chung của các liên kết từ các thiết lập của blog hoặc có thể chọn để điều chỉnh mỗi liên kết thủ công, trước khi xuất bản. Khi làm điều này, bạn hãy giữ liên kết ngắn, liên quan và cố gắng bao gồm các từ khóa chính trong đó.

Sử dụng thẻ Heading <H> để cấu trúc nội dung

Đối với độc giả của bạn, bạn sử dụng đoạn và dấu chấm câu để cấu trúc nội dung và làm cho nó dễ dàng hơn để đọc. Nhưng các trình thu thập dữ liệu cần thẻ H để biết cấu trúc của một bài báo. Từ H1 đến H5 hoặc nhiều hơn, bạn có rất nhiều lựa chọn để chọn từ. H1 là yếu tố đầu tiên đọc bởi trình thu thập và quan trọng nhất, vì vậy nó thường là tiêu đề của bài viết. H2 là lần thứ hai trong hệ thống, vì vậy bạn nên sử dụng nó cho phụ đề. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất vài H2 trong bài viết,  điều đó sẽ là dấu hiệu của Google rằng mảnh của bạn là cấu trúc tốt và ra lệnh.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng lợi thế của những plugin miễn phí SEO cho blogger, chẳng hạn như Yoast và All in one SEO, có thể hỗ trợ bạn viết blog. Đặc biệt là cho người mới bắt đầu, các plugin này cho phép bạn điều chỉnh bài viết của bạn một cách dễ dàng, gây ấn tượng với Google.

0985 661 348