Thiết kế website - Sabio Tech

10 nguyên tắc thiết kế Website

27/07/2016
Để có được một website tốt đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều thứ. 10 điều dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được các website lớn và nhiều người truy cập

nội dung là vua

10. Đơn giản là tốt.

Nhồi nhét quá nhiều thứ vào một trang Web sẽ tạo ra sự nhầm lẫn. Người dùng sẽ rất thất vọng khi họ phải quét qua hàng liên kết và hình ảnh để tìm những thứ họ muốn xem. Nếu đơn giản, trang web của bạn sẽ sử dụng dễ dàng hơn

9. Thiết kế là tối quan trọng.

Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn muốn tạo một ấn tượng tốt ngay. Điều tương tự cũng đúng cho website của bạn. Cái nhìn tổng thể và cảm nhận về trang web là điều đầu tiên người xem sẽ chú ý.

8. Chuyển hướng phải trực quan.

Điều khiến người dùng bực bội là không thể tìm thấy nội dung nào đó trên một trang web. Các trang nên được tổ chức tốt với thiết kế từ trên xuống để cho du khách có thể dễ dàng duyệt qua các phần khác nhau trên trang web.

7. Tính nhất quán là cốt yếu.

Không nên để người dùng cảm thấy như đang truy cập một website mới mỗi khi họ mở một trang mới trên trang web của bạn. Tính nhất quán giữa các trang trên website làm cho việc lướt web dễ dàng hơn nhiều.

6. Màu sắc là rất quan trọng.

Lựa chọn màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web. Hầu hết chúng ta đã truy cập trang web mà nhìn vào thấy rất khó chịu. Khi chọn màu sắc, sử dụng một bảng các màu tương hỗ và có một sự tương phản mạnh mẽ giữa màu chữ và nền.

5. Trang Web hiển thị tốt trên các loại thiết bị.

Mọi người sẽ truy cập vào trang web của bạn sử dụng một loạt các thiết bị - từ điện thoại thông minh đến máy tính để bàn. Do đó, điều quan trọng là trang web của bạn sẽ hiển thị một cách chính xác về kích thước màn hình khác nhau. Sử dụng CSS là một cách tuyệt vời để thực hiện các trang Web thế này.

4. Phát triển cho nhiều trình duyệt.

Các trình duyệt có nghĩa vụ phải làm hiện thị trang web theo cùng một cách, nhưng thực tế thì không như vậy. Vì vậy, hãy kiểm tra trang web của bạn trên nhiều trình duyệt để bảo đảm mọi thứ xuất hiện một cách chính xác. Nó là tốt nhất để xử lý trước các vấn đề  thay vì phải đợi phản hồi từ người dùng.

3. Kiểm tra các lỗi của trang web

Như bất kỳ biên tập viên có kinh nghiệm cho bạn biết, một phần lớn công việc có thể bị tổn hại bởi một lỗi nhỏ. Quản trị web nên thường xuyên kiểm tra các lỗi của trang web, liên kết bị hỏng, và hình ảnh không hiển thị một cách chính xác.

2. Viết mã nguồn của riêng bạn.

Cho dù đó là HTML hay PHP, thì bạn cũng nên viết từ đầu. Nếu bạn sử dụng xây dựng trang web của bạn từ các mẫu (template) và các code có sẵn, bạn sẽ gặp vấn đều nếu trang web phát sinh trục trặc. Nếu bạn phát triển cho riêng mình, bạn sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn.

1. Đừng quên nội dung.

Nếu trang web của bạn thậm chí được thiết kế đẹp mắt,  nó cũng không hơn một cái vỏ trống rỗng không có nội dung. Một trang web tốt có cả thiết kế tuyệt vời và lượng nội dung lớn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các trang có nội dung ban đầu độc đáo mang lại giá trị cho người dùng

Nếu bạn còn phân vân làm thế nào để một Website chất lượng, hãy liên với http://webcaocap.xyz để được tư vấn tận tình. Dịch vụ thiết kế web của webcaocap.xyz đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí này để tạo ra các sản phẩm website vượt trội.

0985 661 348