Thiết kế website - Sabio Tech

Thiết kế giao diện dạng thẻ

30/03/2017
Ứng dụng web và thiết bị di động đang hướng tới trải nghiệm hoàn toàn được cá nhân hoá. Những trải nghiệm mới này được xây dựng dựa trên sự tổng hợp của nhiều nội dung cá nhân. Cách trình bày nội dung này ở dạng thẻ.
 
Mô hình tương tác dựa trên thẻ đang lan rộng khá rộng rãi và bạn có thể xem các thẻ kỹ thuật số gần như ở mọi nơi - từ các trang tin tức đến các ứng dụng phân phối thực phẩm. Trong bài này, tôi sẽ giải thích ý nghĩa của các thẻ trong thiết kế giao diện người dùng và các ưu điểm của nó
 
Thẻ là những hình chữ nhật nhỏ đầy đủ hình ảnh và văn bản bao gồm các link để biết thêm thông tin chi tiết. Từ 'thẻ' là một phép ẩn dụ xuất sắc vì chúng trông giống như các thẻ vật hữu hình thực trong giao diện người dùng.
 
Trước khi có các ứng dụng web và điện thoại di động, các thẻ đã ở xung quanh chúng ta - danh thiếp, thẻ bóng chày, và thậm chí các ghi chú. Vì vậy, chúng ta biết rằng các thẻ này đang đại diện cho phần nội dung giống như trong cuộc sống thực.
 
Thẻ bóng chày đã có từ rất lâu
 

Ưu điểm của thẻ

 
Thẻ kỹ thuật số có thể được áp dụng cho nhiều ngữ cảnh, được triển khai chính xác, chúng có thể cải thiện khía cạnh trải nghiệm người dùng của ứng dụng. Dưới đây là một số ví dụ để minh họa lý do tại sao thẻ có thể tốt cho giao diện người dùng của bạn:
 
Phân mảnh nội dung
 
Thẻ sắp xếp thông tin thành các phần của nội dung và người dùng đánh giá cao nội dung đã được phân mảnh bởi vì nó giúp dễ đọc hơn. Thẻ phân chia nội dung thành các phần có ý nghĩa, tương tự như cách văn bản đoạn văn nhóm thành các phần riêng biệt. Họ có thể thu thập các thông tin khác nhau để tạo thành một mẩu tin thống nhất .
 
 
 
Dễ dàng để tóm tắt
 
Thẻ là một công cụ tuyệt vời để truyền đạt những câu chuyện nhanh . Đặt nội dung trong thẻ làm cho nó dễ dàng đến với cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng truy cập nội dung mà họ quan tâm và điều này cho phép người dùng tham gia vào bất kỳ cách nào họ muốn.
 
 
Trực quan
 
Thiết kế dựa trên thẻ thường dựa nhiều vào hình ảnh . Trên thực tế, di chuyển trên hình ảnh là một sức mạnh của thiết kế dựa trên thẻ. Các nghiên cứu xác nhận rằng hình ảnh nâng cao thiết kế trang web và ứng dụng, bởi vì hình ảnh bắt mắt người dùng một cách hiệu quả và ngay lập tức. Sự nhấn mạnh vào việc sử dụng hình ảnh làm cho thiết kế dựa trên thẻ hấp dẫn hơn cho người dùng.
 
 
Phù hợp với nhiều loại màn hình
 
Điều quan trọng nhất về thẻ là chúng gần như vô hạn về thao tác. Đây là một lựa chọn tốt cho thiết kế responsive vì thẻ hoạt động như thùng chứa nội dung dễ dàng tăng hoặc giảm. Tính năng này cho phép chúng ta tạo ra giao diện duy nhất trên nhiều thiết bị và thiết lập một trải nghiệm nhất quán bất kể thiết bị.
 
 
Phù hợp cho các danh sách danh mục
 
Thẻ như được thiết kế cho hiển thị danh sách liên kết. Thẻ là một phong cách dường như chỉ dành cho ứng dụng. Thẻ kỹ thuật số hoạt động giống như thẻ vật lý. Người dùng giống như sự đơn giản của thẻ và trực giác hiểu được vật lý của việc chuyển một thẻ để biết thêm thông tin hoặc vuốt cho các đoạn tiếp theo của thông tin.
 
 
Một số sản phẩm thiết kế theo dạng thẻ của webcaocap.xyz
 
Hội Golf thành phố Hà Nội
Công ty TNHH Bê tông Minh Đức
 
 
0985 661 348