Thiết kế website - Sabio Tech

Doanh nghiệp cần làm gì khi xây dựng Website?

27/07/2016
Để có thể xây dựng được trang web như ý, doanh nghiệp cần phải đầu tư thời gian và công sức. Dưới đây là 3 lưu ý mà doanh nghiệp cần phải quan tâm.

Xác định mục tiêu

1. Xác định mục tiêu của Website

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Mục tiêu càng chi tiết càng tốt. Tuy nhiên không nên đặt quá nhiều mục tiêu khi mới xây dựng Website. Điều đó sẽ khiến cho việc xây dựng tốn kém, mất thời gian và thường làm cho người duyệt web thấy bối rối.

Sau đây là một số mục tiêu mà các website doanh nghiệp thường đặt ra:

+ Giới thiệu về doanh nghiệp: các đặc điểm nổi bật, ví dụ như năng lực tài chính, công nghệ, quản trị, đội ngũ nhân sự, các giá trị cốt lõi, các thành tựu đã đạt được

+ Giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Xem xét việc bán hàng trực tuyến ngay tại Website

+ Tạo ấn tượng tốt cho người duyệt Web bằng kết quả các dự án đã thực hiện, các đối tác, khách hàng tiêu biểu

+ Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo hay công nghệ thì có thể thu hút khách hàng tiềm năng bằng việc cung cấp các kiến thức, tài liệu… hữu ích.

+ Và điều cuối cùng là người duyệt Web có liên hệ với doanh nghiệp qua điện thoại, email, chat hay thông tin địa chỉ văn phòng.

2. Xác định các chức năng

Sau khi xác định được mục tiêu thì cần xác định các chức năng để đáp ứng các mục tiêu này. Thông thường đối với doanh nghiệp thì cần các chức năng Giới thiệu, Sản phẩm & Dịch vụ, Tin tức, Liên hệ. Ngoài ra có thể có thêm các chức năng: Đối tác – Khách hàng, Thư viện – Tài liệu, Tư vấn và bán hàng Online tùy theo mục tiêu.

3. Chọn đối tác triển khai

Việc chọn đối tác triển khai tốt nhất là thực hiện khi doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng trang Web. Đối tác nắm được mục tiêu của doanh nghiệp từ sớm và có thể tư vấn luôn cho doanh nghiệp.

Một đối tác triển khai được cho là tốt khi họ đã có kinh nghiệm, có khả năng làm chủ công nghệ để đáp ứng, hỗ trợ nhanh và bảo trì lâu dài.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dựa trên các mẫu (template) sẵn có, dùng mã nguồn mở để tạo ra các website nhưng không làm chủ được công nghệ dẫn tới việc không sửa được lỗi phát sinh, không thể làm được những chức năng khác biệt, không có khả năng bảo trì lâu dài. Đây là những nhà cung cấp mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi hợp tác.

Nếu có điều gì chưa rõ xin hãy liên hệ ngay với http://webcaocap.xyz để được tư vấn tận tình!

0985 661 348