Thiết kế website - Sabio Tech

8 khuynh hướng thiết kế trong năm 2016

11/08/2016
Có một sự thật về thiết kế, đó là nó luôn luôn phát triển. Thiết kế luôn năng động, và phải điều chỉnh để phù hợp cả về hình thức và chức năng. Do vậy sẽ luôn là một thách thức để theo kịp với các xu hướng thiết kế mới nhất.

Trải nghiệm người dùng là trọng tâm của các xu hướng thiết kế. Tạo ra nội dung là đáp ứng nhanh, dễ tiếp cận, và đơn giản để sử dụng, nâng cao sự hài lòng của người dùng. Xu hướng thiết kế  của năm nay nhằm mục đích để sắp xếp và hoàn thiện trải nghiệm người dùng.

Banner lớn (Hero Images)

Hero image

Một trong những cách tốt nhất để gây sự chú ý của người dùng là một hình ảnh nổi bật. Với một hình ảnh kích thước và một nút bấm có nội dung thuyết phục có thể làm tăng khả năng được nhấp chuột. Nhờ những tiến bộ trong băng thông và nén dữ liệu, người dùng sẽ không bị thời gian tải chậm đối với các hình ảnh lớn nữa

Material Design

Material design

Material Design là ngôn ngữ thiết kế các do Google đưa ra là yếu tố tiếp theo để tạo ra những cơn sốt thiết kế phẳng. Material Design cho chiều sâu hơn thiết kế phẳng bằng cách kết hợp ánh sáng và bóng đổ, trong khi tính năng bố trí dựa trên lưới (grid) và hình ảnh động đáp ứng (responsive animation).

Kiểu font chữ (Typography)

Kiểu font chữ

Sắp xếp hợp lý và tối thiểu thiết kế cho phép kiểu chữ ảnh hưởng  và có tác động mạnh mẽ. Phông chữ nghệ thuật  và thư pháp đang trở nên phổ biến bởi vì họ cảm thấy cá nhân và hữu hình.

Hình nền là video và ảnh động

Hình nền là video hoặc ảnh động

Sử dụng nền video và hình ảnh động có thể thêm một chiều hướng thú vị hoặc đánh lạc hướng người dùng. Khi thực hiện tốt, xu hướng này có thể nâng cao nội dung của trang. Điều quan trọng là tốc độ khung hình của video và nội dung là gắn kết và liền mạch. Theo Jerry Cao tại Awwwards, "Một hình nền hoạt hình đơn giản có thể thêm khả năng hiển thị trang web, nhưng nên sử dụng ở mức độ vừa vì nó có thể gây mất tập trung cho người sử dụng. Yếu tố chính là làm việc trên phần riêng lẻ hoặc tạo ra một chuyển động nhẹ nhàng của toàn bộ hình ảnh. "

Hiệu ứng chuyển động khi di chuột

Hiệu ứng chuyển động khi di chuột

Khi người dùng muốn xem thông tin của một thành phần web, họ có xu hướng di con trỏ qua nó. Hiệu ứng chuyển động khi di chuột qua gây ấn tượng bằng cách cung cấp cho người dùng với thông tin phản hồi ngay lập tức. Điều này cho phép trải nghiệm duyệt web của họ đơn giản và không bị gián đoạn.

Cuộn (Scrolling)

Một trang duy nhất với menu cuộn dài đang trở nên phổ biến bởi vì phù hợp với cách thức kể chuyện (story telling). Di chuyển mượt mà là thân thiện hơn, và cho phép người sử dụng để kiểm soát tốc độ của riêng họ.

Form toàn màn hình

Form toàn màn hình

Thiết kế web Responsive là có ảnh hưởng đến kích thước và định dạng của các hình thức và màn hình đầu vào. Dạng form chiếm toàn màn hình và lớp phủ cho phép cho một không gian rõ ràng mà dễ dàng tương tác, và khuyến khích người dùng tập trung trên một màn hình riêng biệt.

Phối  từ 2 màu

Doutone color schema

Tạo bảng màu từ 2 màu phối đã trở nên ngày càng phổ biến vì kết hợp hai rửa màu bổ sung tạo ra một tác động thị giác mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn có một website cao cấp, hiện đại hãy để http://webcaocap.xyz tư vấn cho bạn!

0985 661 348